Đón nhận danh hiệu “Thực phẩm Việt vì sức khỏe người Việt 2011"

Đón nhận danh hiệu “Thực phẩm Việt vì sức khỏe người Việt 2011"
Sản phẩm của CSSX Giò chả Thủy Hùng vinh dự đón nhận danh hiệu “Thực phẩm Việt vì sức khỏe người Việt 2011" do Người tiêu dùng bình chọn

Hưởng ứng Tháng hành động về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) năm 2011 và Luật An toàn thực phẩm sắp có hiệu lực (từ 1/7/2011), ngày 22/5, Cục ATVSTP, Tạp chí Thực phẩm và sức khỏe phối hợp với VNPACO Media đã tổ chức tọa đàm "Thực phẩm Việt vì sức khỏe người Việt 2011".


Ảnh: Đại diện các doanh nghiệp nhận giải thưởng tại buổi tọa đàm.

Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, mặc dù những tháng đầu năm nay, số vụ ngộ độc vệ sinh thực phẩm giảm 50% so với cùng kỳ năm ngoái và số người tử vong giảm, nhưng nguy cơ ngộ độc thực phẩm do rượu, thực phẩm chứa chất độc tự nhiên còn cao, việc phát hiện và xử lý các vụ vi phạm ở địa phương chưa nghiêm, nhất là ở các huyện và xã. Có nhiều nguyên nhân xảy ra ngộ độc thực phẩm như môi trường sản xuất nông nghiệp bị ô nhiễm, các kỹ thuật canh tác trong trồng trọt và chăn nuôi cũng như công nghệ sau thu hoạch, lưu thông phân phối thực phẩm không đúng quy trình công nghệ... nhưng tình trạng quảng cáo thực phẩm sai quy định, sai sự thật khá phổ biến là nguyên nhân chính.

Theo Ban Tổ chức, đây là một hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2011 và Luật An toàn thực phẩm sắp có hiệu lực (từ 1.7.2011). Mục đích của buổi toạ đàm là giới thiệu các sản phẩm có chất lượng, được đông đảo người tiêu dùng đánh giá, bình chọn; đồng thời ghi nhận nỗ lực nâng cao chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của các doanh nghiệp...


Ảnh: Sản phẩm của CSSX Giò chả Thủy Hùng vinh dự đón nhận danh hiệu “Thực phẩm Việt vì sức khỏe người Việt 2011"

Kết thúc chương trình khảo sát, sản phẩm của CSSX Giò chả Ước Lễ Thùy Hùng đã được người tiêu dùng tin tưởng bình chọn và nhận danh hiệu "Thực phẩm Việt vì sức khoẻ người Việt 2011". Đây là một vinh dự lớn của chúng tôi cũng như ghi nhận được sự đánh giá cao của người tiêu dùng dành cho sản phẩm của chúng tôi trên thị trường. Đồng thời thể hiện được kết quả của sự nỗ lực không ngừng của ban lãnh đạo, toàn thể nhân viên công ty trong thời gian vừa qua.


Việt Dũng
(Theo Tạp chí Thực phẩm và sức khỏe)